Thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng nhà xưởng là một hạng mục không thể thiếu trong các nhà xưởng để đảm bảo trong quá trình sản xuất được thực hiện liên tục ngày đêm.

Công ty thiết kế hệ thống điện chiếu sáng uy tín

COHUCO đơn vị chuyên tư vấn báo giá thiết kế thi công điện nhà xưởng trọn gói chuyên nghiệp, thiết kế hệ thống chiếu sáng là khâu quan trọng trong nhà xưởng nó gắn liền và xuyên suốt trong quá trình làm việc hoạt động của công nhân/ nhân viên.

Với từng loại hình nhà xưởng khác nhau có mức độ và yêu cầu chiếu sáng khác nhau. Vì vậy khi thiết kế hệ thống điện chiếu sáng cần nghiên cứu kỹ lưỡng đặc điểm, tính chất của nhà xưởng và nhu cầu sử dụng điện chiếu sáng của từng khu vực trong nhà xưởng : Kho, khu vực chung, khu sản xuất, khu vực phụ, khu kiểm tra sản phẩm nhà xưởng…để lựa chọn mức độ chiếu sáng phù hợp

he thong anh sang nha xuong

Những yêu cầu trong thiết kế hệ thống chiếu sáng.

  • Từng khu vực nhà máy mức độ chiếu sáng khác nhau. Dựa vào tiêu chuẩn chất lượng chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp theo TCVN 7114-2008 để lựa chọn mức độ chiếu sáng cho từng khu vực.
  • Nghiên cứu tính chất, đặc điểm của xưởng sản xuất để lựa chọn: nguồn sáng,  màu sắc ánh sáng, tuổi thọ phù hợp; thiết bị có khả năng hạn chế chói loá, cấp bảo vệ bụi, nước (IP), khả năng chống va đập, nhiệt độ, độ rung, độ ồn phù hợp.
  • Đối với các xưởng có các thiết bị quay như: bánh đà, máy mài vv… tần số nháy ánh sáng (nguồn sáng phóng điện) phải khác với tần số quay của thiết bị để tránh tai nạn.
  • Cần chú ý nghiên cứu kỹ về bố trí cẩu các thiết bị trong xưởng để bố trí hệ thống chiếu sáng cho phù hợp, tránh bị che khuất, hạn chế chói lóa (không treo đèn thấp dưới 2,5m), đảm bảo an toàn cũng như thuận lợi cho việc vận hành, bảo dưỡng, thay thế.
  • Với những nhà máy lắp đặt máy móc, thiết bị nhỏ  thì cần hệ thống chiếu sáng lớn hơn.
  • Sử dụng đèn pha chiếu sáng đối với nhà xưởng có độ cao lớn
  • Nên thiết kế 1 hệ thống chiếu sáng sự cố và chiếu sáng bảo vệ.
  • Điều khiển đóng cắt nên đặt ở từng khu vực cho thuận lợi.

Việc thiết kế chiếu sáng và tính toán và lưa chọn chủng loại,  số lượng bóng đèn nhà xưởng loại nào phù hợp với nhu cầu sản xuất của nhà máy là hết sức cần thiết. Tránh chọn nhầm những sản phẩm kém chất lượng, hiệu quả thấp dẫn đến phát sinh chi phí đầu tư.

COHUCO nhà thầu chuyên thiết kế thi công điện chiếu sáng nhà xưởng uy tín chuyên nghiệp tại TpHCM và các tỉnh thành lân cận khắp cả nước

Mọi nhu cầu thông tin quý khách vui long liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG HÙNG
Trụ sở chính: 102/5 TTN1 – Tân Thời Nhất – Quận 12 -Tp.HCM
Điện thoại: 0918 256 001 – 0988 531 246

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply