Những tiến bộ trong công nghệ pin mặt trời

Công nghệ bảng điều khiển năng lượng mặt trời đã đi một chặng đường dài kể từ khi phát minh đầu tiên sử dụng tế bào silicon vào năm 1954. Trước đó, mức độ hiệu quả ở mức 4% – ít hơn một phần tư so với ngày nay. Rất may, đã có nhiều tiến bộ trong công nghệ để cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của pin mặt trời kể từ đó.

Trong blog ngày nay, chúng tôi xem xét những lợi ích và sự khác biệt của công nghệ pin mặt trời phổ biến nhất hiện nay.

Công nghệ tế bào Maxeon

Với trụ sở chính tại Thung lũng Sillicon, công ty năng lượng mặt trời Hoa Kỳ SunPower nổi tiếng với công nghệ Maxeon Solar Cell được cấp bằng sáng chế, một trong những thiết kế hiệu quả nhất hiện có trên thị trường.

Các tế bào Maxeon hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời hơn các tế bào thông thường do mặt trước trần của chúng không chứa các đường lưới, giúp chúng hấp thụ càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt. Các tế bào của họ sử dụng lớp lót bằng đồng độc đáo có thể chịu được sự giãn nở nhiệt và co lại của vật liệu để đảm bảo độ bền lâu dài của chúng.

Sự kết hợp của thiết kế này cùng với vật liệu silicon siêu tinh khiết của chúng cho phép các tế bào sản xuất năng lượng tấm pin mặt trời nhiều hơn tới 50% trên mỗi feet vuông so với các tế bào thông thường. Như vậy, chúng hoạt động tốt hơn trong điều kiện bóng mờ và cần ít không gian mái hơn, sử dụng ít tấm hơn để tạo ra cùng một lượng điện.

Maxeon Cell có sức mạnh và độ bền phi thường, cho phép nó tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt và tiếp tục thực hiện lâu dài. Các tế bào cũng được chế tạo để chống ăn mòn bằng cách sử dụng hệ thống kim loại đồng-thiếc, thay vì dán xốp như nhiều tế bào thông thường. Chúng mỏng hơn và linh hoạt hơn các tấm thông thường để giảm nứt tế bào, mặc dù nếu tế bào bị nứt vì một số lý do, nó vẫn duy trì năng lượng cao nhờ vào nền tảng kim loại đồng.

Infinite Energy tự hào có các tấm Maxeon Cell của SunPower làm mô-đun bảng cao cấp của chúng tôi, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất hiện có trên thị trường với tuổi thọ và hiệu suất được đảm bảo.

Công nghệ PERC

PERC là viết tắt của thụ động thụ động và tế bào phía sau, đơn giản hơn, nhằm mục đích cải thiện khả năng bắt sáng để đạt được hiệu quả cao hơn. Các tế bào PERC có thể được áp dụng cho các tế bào đơn tinh thể hoặc đa tinh thể.

Các tế bào PERC áp dụng một bộ phim thụ động vào phía sau của tế bào chứa các túi nhỏ. Các túi nhỏ cho phép bất kỳ photon truyền đi bị mất hoặc phân tán nào được phản xạ đến lớp silicon để hấp thụ lần thứ hai, cuối cùng làm tăng số lượng photon có thể được sử dụng để sản xuất năng lượng. Công nghệ được thiết kế để tăng độ phản xạ lên tới 90-95%.

Xem thêm: Chi phí lắp hệ thống điện mặt trời cho gia đình 2019

Các tế bào PERC chất lượng cao có thể tự hào về xếp hạng hiệu quả lên tới 18% và chịu được nhiệt độ dao động trong khi tiếp tục tạo ra sản lượng cao, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Bổ sung sản phẩm mới nhất của SunPower (bảng Performance Series của họ ), đã được thiết kế với công nghệ tế bào đơn nhân và tự hào với mức hiệu suất ấn tượng 19% với dung sai công suất +16 watt (trong khi hầu hết các tấm pin mặt trời khác chỉ có dung sai công suất +5 watt ). Ở mức giá thấp hơn so với các tấm Maxeon Cell của họ, các tấm dân dụng SunPower P-Series vẫn cung cấp cho các ngôi nhà độ tin cậy và hiệu quả chưa từng có của thương hiệu SunPower với bảo hành 25 năm trong ngành.

Ngoài ra, các tấm pin chia tế bào năng lượng mặt trời Canada KuPower 300W hàng đầu của chúng tôi sử dụng công nghệ poly-perc. Do công nghệ PERC, các tấm pin Solar Solar của Canada hoạt động tốt hơn ở các khu vực bóng mờ so với các tấm cạnh tranh. Ví dụ, bảng điều khiển Solar KuPower của Canada tiếp xúc với bóng tối lên đến 50% vẫn có thể duy trì công suất 50%, trong khi bảng thông thường sẽ có sản lượng 0%.

Nguồn: Tổng hợp – Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo !

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply