Kiến thức về điện dân dụng bạn nên biết

Với tốc độ phát triển về nhà ở và dân số hiện nay, nhất là đối với các thành phố lớn như TPHCM. Việc “đất chật người đông” là không thể tránh khỏi. Từ đó mà những câu chuyện, những ngôi nhà được xây dựng san sát nhau, hệ thống đường dây cũng linh tinh như “mạng nhện” đầy đường. Đó là một trong những mối nguy hiểm gây ra cháy nổ.

Thật vậy, các sự cố cháy nổ về điện đó sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Vậy thì bạn đã trang bị cho mình những kiến thức về điện dân dụng gì chưa nào ? Hôm nay bạn hãy cùng topdien.com đi tìm hiểu và khám phá những kiến thức bổ ích đó nhé.

Các thiết bị điện dân dụng nhà bạn có thực sự ổn định

Để phòng chống cháy nổ trong gia đình bạn, giảm thiểu các sự cố xuống mức thấp nhất. Thì việc đầu tiên là bạn phải kiểm soát được hệ thống đường dây điện, các thiết bị điện dân dụng trong gia đình. Đó là những đầu mối của những cuộc cháy nổ hỏa hoạn.

Kiểm tra các thiết bị điện dân dụng bằng cách nào ?

Câu hỏi đặt ra là liệu các thiết bị điện dân dụng nhà bạn có thực sự an toàn và đảm bảo chất lượng ? Đối với những ngôi nhà mới được xây dựng 3-5 năm thì hệ thống điện mới được lắp đặt và tương đối còn hoạt động ngon lành. Nhưng đối với những nhà đã xây dựng hơn 10 đến 20 năm. Các kết cấu và hệ thống đường dây điện quả thực đã xuống cấp một cách trầm trọng.

Những đường dây điện ngầm bên trong tường hoặc những đường điện ngay bên ngoài tường được lắp đặt từ lâu. Chắc chắn độ bền và an toàn khi sử dụng của nó đã xuống mức báo động. Bạn cần thay thế và lắp đặt một hệ thống mới ngay lập tức.

Ngoài ra thì môi trường xung quanh cũng quyết định đến tuổi thọ và độ an toàn của các thiết bị điện nhà bạn. Các đường dây điện ở bên ngoài hay bị các sự cố về bão gió làm đứt hoặc mưa nắng làm vỏ bọc bị rách hư hại.

Việc chập hoặc rò rỉ điện có thể xảy ra với gia đình bạn bất cứ lúc nào. Bạn nên thường xuyên quan sát và chú ý đến để có những biện pháp phòng trừ hữu hiệu. Tốt nhất bạn có thể nhờ tới các đơn vị chuyên sửa điện dân dụng tại nhà để thay thế và lắp đặt hệ thống đường dây điện.

Bạn có biết lắp đặt hệ thống bảng điện dân dụng ?

Việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn khi có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt và sửa chữa. Nhưng bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức về điện dân dụng, về hệ thống bảng điện. Hãy cùng tham khảo ngay nhé. 

Chúng ta cần thực hiện theo đúng những lưu ý dưới đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả của cầu giao, công tắc khi tiến hành lắp đặt hệ thống điện:

tim viec lam, tim viec lam them, tim viec nhanh va hieu qua

Công tắc : Khoảng cách lý tưởng nhất khi lắp đặt các ổ cắm trong phòng (áp dụng với tất cả các ổ cắm, tất cả các phòng) là 0,3m so với mặt đất. Những nơi ẩm ướt, có môi trường nước nhiều như phòng tắm, phòng vệ sinh thì không nên đặt ổ cắm. Nếu muốn thì mọi người có thể lắp cao hơn và che đậy cẩn thận để tránh nước dây vào. Công tắc phải đáp ứng được 03 điểm đó là: được bắt chặt vào tường; được lắp trên bảng nhựa/gỗ nhỏ; được che đậy kín đáo, an toàn.

Cầu giao : Khoảng cách lý tưởng nhất khi lắp đặt cầu giao là 1,5m so với mặt đất. Giống như công tắc, những nơi ẩm ướt, có môi trường nước nhiều như phòng tắm, phòng vệ sinh thì không nên lắp đặt cầu giao. Cầu giao phải đáp ứng được 03 điểm đó là: được bắt chặt vào tường; được lắp trên bảng nhựa/gỗ nhỏ; được che đậy kín đáo, an toàn.

Nguồn: Tổng hợp.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply