Giải thích về năng lượng của tấm pin mặt trời

Bảng thông số năng lượng mặt trời của bạn

Từ các tấm Cấp 1 đến các mô-đun hiệu quả cao, có thể khó hiểu khi tìm ra thứ thực sự làm cho tấm pin mặt trời có chất lượng cao. Rất may, một cách dễ dàng để giải quyết vấn đề tiếp thị là chỉ cần xem bảng thông số kỹ thuật của bảng điều khiển.

Mặc dù ban đầu có vẻ đáng sợ, nhưng thực sự chỉ có bốn phần dữ liệu bạn cần chú ý (phần còn lại của thông tin là dành cho thợ điện lắp đặt bảng của bạn):

– Dung sai công suất – Công suất tối
đa ở STC
– Công suất tối đa ở NOCT
– Hiệu suất mô-đun.

Xem thêm: Các tấm pin mặt trời giá rẻ có thực sự tốt và giá trị hay không?

Giải thích về năng lượng mặt trời

Blog này sẽ phân tích tầm quan trọng của Dung sai năng lượng và lý do tại sao bạn nên cân nhắc khi chọn thương hiệu bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Dung sai công suất là phạm vi thực tế mà mô-đun có thể đi chệch khỏi STC Max Power được chỉ định. STC là viết tắt của Điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn và đề cập đến các bảng điều kiện phòng thí nghiệm được thử nghiệm dưới (1000W trên một mét vuông ánh sáng mặt trời).

Ví dụ: nếu bảng 220W có Dung sai công suất -10% / + 10%, bảng có thể có Công suất tối đa thực tế ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 198 đến 242W.

Khi công nghệ đằng sau các tấm pin mặt trời tiếp tục phát triển, nó trở nên phổ biến hơn cho các tấm pin có khả năng chịu công suất âm 0% hoặc 0W. Điều này có nghĩa là bảng năng lượng mặt trời sẽ luôn có STC Max Power được xếp hạng bằng hoặc lớn hơn mức được chỉ định.

Tấm năng lượng mặt trời ở năng lượng vô hạn

Mô-đun SunPower E20 – 327W

SunPower là thương hiệu bảng điều khiển năng lượng mặt trời cao cấp của Infinite Energy, ngoài việc được NASA sử dụng cho các nhà thám hiểm không gian và thám hiểm rover của họ. Dòng mô-đun E20 của SunPower tự hào có hiệu suất cao và độ bền tuyệt vời, tạo ra nhiều năng lượng trên mỗi feet vuông hơn bất kỳ mô-đun nào khác có sẵn, cũng như sản xuất thêm 31% năng lượng trên mỗi bảng.

Mô-đun 327W của họ có Dung sai công suất -0 / + 5%, nghĩa là STC Max Power thực tế của mô-đun có thể rơi vào khoảng từ 327 đến 343W.

Mô-đun WINAICO WSP-310M6 PERC

Một nhà sản xuất hàng đầu của các mô đun PV chất lượng cao, hiệu suất cao, WINAICO là một PV Powerhouse toàn cầu. Mô-đun PERC WSP-310M6 của họ được công nhận là Sản phẩm bảng năng lượng mặt trời hàng đầu năm 2015 và mô-đun PERC đơn tinh thể 60 tế bào công suất cao nhất trên thế giới bởi Solar Power World, một nguồn tài nguyên in và trực tuyến hàng đầu cho năng lượng mặt trời ở Bắc Mỹ.

Mô-đun giành giải thưởng có Công suất dung sai -0 / + 5W có nghĩa là Công suất tối đa thực tế của mô-đun có thể dao động ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 310 đến 315W.

Mô-đun PERC WINAICO WST-280P6

Mô-đun PERC WST-280P6 của WINAICO không chỉ vượt quá tiêu chuẩn IEC ba lần mà còn mang lại hiệu quả elative 99% trong điều kiện ánh sáng yếu.

Mô-đun được xếp hạng với Dung sai công suất -0 / + 5W, đảm bảo Công suất tối đa của mô-đun ở mức 280 đến 285W.

Tìm hiểu: Hướng dẫn cách vệ sinh làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời Canada CS6K-260 | 265 | 270 | 275W

Một nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, Canada Solar đã trở nên nổi tiếng nhờ hiệu suất vượt trội và độ tin cậy của các sản phẩm của họ. Với hiệu suất tế bào tuyệt vời lên tới 18,8%, các Mô-đun CS6K của Canada Solar cung cấp hiệu suất chiếu xạ thấp vượt trội và Hộp nối IP67 cho độ bền thời tiết dài hạn.

Tất cả các mô-đun trong Sê-ri CS6K có dung sai công suất -0 / + 5W, tạo ra các phạm vi sau:

– 260 đến 265W (Bảng 260W)
– 265 đến 270W (Bảng 265W)
– 270 đến 275W (Bảng 270W)
– 275 đến 280W (Bảng 275W)

Điểm mấu chốt

Để đảm bảo các bảng của bạn hoạt động như mong đợi, Infinite Energy khuyên bạn chỉ nên xem xét các bảng có dung sai công suất âm 0% hoặc 0W. Điều này sẽ đảm bảo công suất tối đa STC được xếp hạng trong bảng điều khiển của bạn sẽ luôn bằng hoặc lớn hơn mức được chỉ định, đảm bảo giá trị đồng tiền của bạn.

Có nhiều yếu tố để xem xét khi chọn thương hiệu bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn và bảng thông số kỹ thuật của bảng điều khiển của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. 

Nguồn: Tổng hợp

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply