Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Giữ máy điều hòa của bạn sạch sẽ sẽ ngăn chặn việc sửa chữa đắt tiền và tăng hiệu quả và độ tin cậy của đơn vị bạn. Mặc dù bạn có thể muốn để lại một số điều hòa làm sạch cho các chuyên gia, bạn có thể sử dụng các mẹo trong bài viết này để tự vệ sinh máy lạnh không khí trung tâm hoặc phòng.

Vệ sinh dàn lạnh của máy điều hòa trung tâm

Thay bộ lọc khí. Mua bộ lọc điều hòa mới tại cửa hàng cải thiện nhà ở địa phương của bạn. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn để biết kích thước chính xác hoặc mang theo bộ lọc cũ của bạn đến cửa hàng với bạn.

Tắt nguồn cho lò hoặc quạt gió của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy công tắc tắt trên thiết bị, thì hãy tắt nó ở bảng điều khiển chính.

Mở khoang quạt gió. Hút bụi bất kỳ có thể nhìn thấy bụi và mảnh vụn. Nếu động cơ của bạn có cổng bôi trơn, hãy vắt 5 giọt dầu được chế tạo riêng cho động cơ điện vào các cổng. Tránh thâm nhập hoặc dầu đa dụng (như WD-40).

  • Nếu bạn không chắc chắn về các cổng bôi trơn, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn.

Kiểm tra tảo. Tháo ống ngưng tụ nhựa và kiểm tra sự phát triển của tảo. Nếu ống bị tắc, bạn có thể thay thế hoặc đổ dung dịch 1 phần thuốc tẩy vào 16 phần nước vào ống qua phễu.

Làm sạch ống thoát nước. Sử dụng chất tẩy đường ống hoặc bàn chải lông nhỏ.

Khởi động lại đơn vị của bạn. Móc đường cống trở lại và khôi phục nguồn điện.

Làm sạch dàn nóng của điều hòa trung tâm

Tắt nguồn. Tắt nguồn 240 volt cho máy điều hòa không khí ở hộp ngắt ở bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Bạn sẽ phải rút điện thoại ra, kéo tay cầm xuống hoặc tháo cầu chì. Nếu bạn không thấy hộp ngắt, hãy tắt bộ ngắt mạch cấp nguồn cho A / C.

Hút bụi vây ngưng. Sử dụng máy hút bụi với phụ kiện bàn chải lông mềm. Bạn có thể phải tháo vỏ kim loại bảo vệ để truy cập vào vây.

  • Kiểm tra cỏ, cỏ dại, lá và các mảnh vụn khác có thể chặn luồng không khí. Cắt tỉa bất kỳ tán lá nào để chừa khoảng 2 feet (61 cm) không gian xung quanh dàn nóng.
  • Hãy cẩn thận để không làm hỏng vây khi bạn hút bụi. Chúng có thể uốn cong dễ dàng. Nếu cần thiết, làm thẳng vây của bạn bằng dao ăn tối hoặc lược vây.

Tháo lưới tản nhiệt trên đầu điều hòa. Quạt thường nhấc ra với lưới tản nhiệt, vì vậy hãy hỗ trợ quạt cẩn thận khi bạn nâng để bạn không làm hỏng các kết nối điện.

  • Lau sạch quạt bằng khăn ẩm.

Kiểm tra xem quạt của bạn có cổng bôi trơn không. Hầu hết người hâm mộ sẽ không, nhưng nếu bạn làm vậy, sau đó áp dụng 5 giọt dầu được làm riêng cho động cơ điện. Tránh thâm nhập hoặc dầu đa dụng (như WD-40).

Hạ một vòi nước vào đơn vị trống. Sử dụng áp lực nước vừa phải, phun các vây từ trong ra ngoài.

Lắp ráp lại đơn vị. Đưa quạt và lưới tản nhiệt về vị trí ban đầu của chúng và vặn chúng trở lại thiết bị.

Vô hiệu hóa A / C. Đi vào trong nhà của bạn và biến bộ điều nhiệt trong nhà của bạn từ “Mát” sang “Tắt”.

Phục hồi sức mạnh. Cho phép A / C của bạn ở trạng thái chờ trong 24 giờ.

Khởi động lại A / C. Chuyển bộ điều chỉnh nhiệt trở lại thành “Làm mát” và đặt nhiệt độ của thiết bị để nó khởi động. Đợi 10 phút.

Kiểm tra hoạt động thích hợp. Kéo lại lớp cách nhiệt trên các đường ống đi ra khỏi đế của máy nén khí. Một ống nên cảm thấy lạnh, trong khi ống kia nên ấm. Nếu nhiệt độ của các đường ống này bị tắt, thì bạn cần mức độ làm mát của bạn được điều chỉnh bởi một chuyên gia.

Làm sạch điều hòa không khí trong phòng.

Mất điện. Rút phích cắm điều hòa không khí trong phòng của bạn, hoặc tắt cầu dao theo mạch đó.

Làm sạch đầu ra. Tháo bảng điều khiển ống xả phía sau và với chân không có lông mềm, làm sạch vây và cuộn dây.

Kiểm tra các vấn đề thoát nước. Kiểm tra các kênh thoát nước ở dưới cùng của điều hòa không khí để tìm tắc nghẽn.

  • Làm sạch bất kỳ guốc bằng chất tẩy đường ống hoặc bàn chải lông nhỏ.

Làm sạch bộ lọc. Tháo lưới tản nhiệt phía trước khỏi bộ điều hòa không khí. Lấy bộ lọc ra và làm sạch nó bằng cách hút bụi hoặc rửa sạch bằng nước ấm, sudsy.

  • Đảm bảo bộ lọc khô trước khi bạn đặt lại vào thiết bị.

Bụi lưới tản nhiệt và lỗ thông hơi. Khi điều hòa không khí trong phòng của bạn sạch sẽ, bạn có thể khôi phục nguồn điện.

Hỏi đáp về kỹ thuật vệ sinh máy lạnh?

Làm thế nào để tôi làm sạch mặt sau của một đơn vị điều hòa không khí cửa sổ?

Bạn có thể tháo bảng điều khiển phía trước và thò tay vào phía sau, nhưng nếu mặt sau của thiết bị dựa vào tường, bạn không thể thực sự làm sạch nó nhiều hơn thế.

Làm cách nào để thay thế bộ lọc trên máy điều hòa?
Trước tiên, hãy tìm hiểu loại bộ lọc bạn cần cho đơn vị của mình. Sau đó đến cửa hàng phần cứng địa phương của bạn và yêu cầu họ giúp bạn tìm các bộ lọc chính xác. Họ cũng có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách cài đặt chính xác các bộ lọc.

Làm thế nào để tôi biết khi máy nén khí hết?
Thiết bị AC sẽ không thể giữ nhiệt độ và không khí sẽ không lạnh như bình thường. Bạn cũng có thể nhận được một số đóng băng trên cuộn / vây.

Làm thế nào để tôi duy trì một điều hòa không khí?
Tháo bộ lọc, rửa bằng nước và để khô. Làm sạch cơ thể A / C bên ngoài bằng nước, xà phòng và khăn tắm.

Điều gì nếu không có bụi bẩn trên bộ lọc của tôi?
Có lẽ bạn chưa sử dụng điều hòa của mình đủ để nó bị bẩn.

Nguồn: topdien.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply