Các tấm pin mặt trời giá rẻ có thực sự tốt và giá trị hay không?

Các tấm pin mặt trời đang trở nên phổ biến ở Úc và trên toàn thế giới, như là một thay thế cho các nguồn năng lượng khác vì nhiều lý do. Trong nhiều trường hợp, sử dụng năng lượng mặt trời có thể hữu ích cho môi trường, nó có thể giảm chi phí năng lượng trong nhà của bạn và thậm chí bạn có thể nhận được lợi ích từ chính phủ Úc.

Nếu bạn đang cân nhắc mua một hệ thống điện năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình, bạn có thể đã bị choáng ngợp bởi số lượng tùy chọn có sẵn cho bạn, cả từ Úc và nước ngoài. Vì vậy, làm thế nào để bạn sắp xếp thông qua các lựa chọn của bạn và đưa ra quyết định?

Cuộc tranh luận về chi phí và chất lượng

Một trong những lý do lớn khiến các tấm pin mặt trời đang ngày càng phổ biến là vì chúng mang lại lợi ích tiết kiệm chi phí và tài chính. Nhưng, việc đầu tư ban đầu để mua, lắp đặt và thiết lập một hệ thống pin mặt trời có thể tốn kém, vậy một hệ thống pin mặt trời có thực sự đáng giá không? Có tốt hơn để mua tấm pin mặt trời giá rẻ, hoặc chi tiền cho tấm pin mặt trời chất lượng cao hơn?

Điều quan trọng cần nhớ là các tấm pin mặt trời thực sự rẻ không chỉ rẻ tiền, mà chúng thường không được làm từ các vật liệu kém chất lượng. Nhiều người lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời quan tâm nhiều hơn đến việc cài đặt càng nhiều hệ thống giá rẻ càng tốt mà không quan tâm nhiều đến chất lượng hoặc độ bền của các hệ thống đó hoặc cách chúng được cài đặt.

Xem thêm: Có nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái

Theo một bài báo, có một tỷ lệ phổ biến ngày càng tăng của các hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà rẻ tiền, kém chất lượng đang thất bại trong vòng 5 năm . nước chảy ra trong các tấm, đám cháy và biến tần bị lỗi. Thuật ngữ ‘năng lượng mặt trời bãi rác’ được sử dụng trong ngành công nghiệp để mô tả các hệ mặt trời tinh ranh

Tình trạng khó xử bắt đầu từ đây. Các hệ thống chất lượng cao hơn có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để tự trả tiền so với các tấm pin mặt trời giá rẻ và các hệ thống năng lượng mặt trời ít tốn kém nhất có thể không đủ lâu để tự trả tiền. Nhưng, chi phí không phải là sự cân nhắc duy nhất khi lựa chọn các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của bạn.

Chi phí của các tấm pin mặt trời – từ chất lượng cao nhất đến thấp nhất – đã giảm đáng kể trong vài năm qua do nhu cầu ngày càng tăng và nghiên cứu liên tục. Bạn có thể chọn một hệ thống để bổ sung phần trăm sử dụng năng lượng của mình hoặc bạn có thể chọn một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời đầy đủ để sản xuất đủ năng lượng để không phải mua năng lượng từ lưới điện. Những hệ thống lớn hơn này cũng sẽ cho phép bạn bán năng lượng dư thừa trở lại lưới điện.

Chi phí có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào những gì bạn chọn, nhưng lựa chọn bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn không nên chỉ dựa trên chi phí.

Một hệ thống năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư vào nhà của bạn và người xưa nói rằng những điều tốt đẹp không phải là những thứ rẻ tiền và rẻ tiền không phải là những chiếc nhẫn tốt trong trường hợp này. Hãy xem xét các yếu tố này khi bạn đang chọn hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời từ sản xuất đến lắp đặt

Khi nói đến chất lượng bảng điều khiển năng lượng mặt trời, có ba tầng được sử dụng để tiêu chuẩn hóa chất lượng của các vật liệu được sử dụng, quy trình sản xuất và lắp đặt.

Bậc 1

Tầng trên cùng bao gồm khoảng hai phần trăm các nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Để được coi là cấp một, nhà sản xuất phải được tích hợp theo chiều dọc. Điều này có nghĩa là nhà sản xuất kiểm soát từng bước của quy trình sản xuất, từ nghiên cứu và phát triển đến xây dựng và họ đã làm như vậy trong tối thiểu năm năm. Các nhà sản xuất cấp một sử dụng các quy trình robot tiên tiến trong việc xây dựng một số tấm pin mặt trời chất lượng cao nhất trên thế giới.

Bậc 2

Một nhà sản xuất cấp hai nói chung là một hoạt động nhỏ hơn một chút; họ đầu tư ít hơn vào phát triển và nghiên cứu và họ có thể kết hợp các quy trình robot với lao động thủ công trong việc xây dựng các tấm pin mặt trời. Hầu hết các nhà sản xuất cấp hai đã ở trong ngành sản xuất từ ​​hai đến năm năm.

Bậc 3

Hầu hết các nhà sản xuất năng lượng mặt trời mới thuộc loại ba. Các nhà sản xuất này không xây dựng các bộ phận của một tấm pin mặt trời. Họ lắp ráp các mảnh họ đã mua từ các nhà sản xuất khác. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất cấp ba không thể kiểm soát chất lượng của các bộ phận mà họ lắp ráp và họ có thể cung cấp các tấm pin mặt trời kém chất lượng giá rẻ hơn vì không bỏ tiền hoặc năng lượng của họ vào nghiên cứu và phát triển các hệ mặt trời tốt hơn. Thông thường, các nhà sản xuất cấp ba sử dụng lao động thủ công trong việc lắp ráp các tấm, để lại chỗ cho lỗi của con người và họ đã không ở trong ngành hơn một hoặc hai năm.

Bảng điều khiển chất lượng

Ngoài việc chọn các tấm pin mặt trời silicon chất lượng cao, việc thiết kế và lắp đặt cần phải được hoàn thành bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm. Điều quan trọng là không bỏ qua chất lượng của các thành phần khác – đây là các biến tần và hệ thống lắp đặt . Nếu chất lượng của các mảnh kém kết hợp với định hướng mái sai nơi hệ thống năng lượng mặt trời sẽ hoạt động có thể dẫn đến giảm chức năng, sản lượng thấp hơn, tiết kiệm chi phí thấp hơn và cần phải thay thế hoàn toàn hoặc sửa chữa tốn kém. Cùng với chất lượng của chính các thành phần hệ thống, chất lượng bảo hành, tuổi thọ của công ty và dịch vụ khách hàng có thể khác nhau giữa các tầng.

Các tấm pin mặt trời sẽ kéo dài bao lâu?

Các tấm pin mặt trời có nghĩa là để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành năng lượng có thể sử dụng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, khí hậu khắc nghiệt và khắc nghiệt của Úc có thể mặc trên các tấm pin mặt trời giá rẻ không được thiết kế để chịu được ánh nắng mặt trời, nhiệt độ, gió, muối và sự thay đổi của các mùa.

Hãy tìm những điều sau đây khi bạn mua hệ mặt trời của bạn.

  • Dung sai công suất  – Trong điều kiện hoàn hảo, bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn có thể tạo ra công suất điện đặt. Kiểm soát chất lượng trên các tấm pin mặt trời giá rẻ có thể không tốt, có nghĩa là một bảng có nghĩa là tạo ra 200 watt chỉ có thể tạo ra 190 watt. Các tấm chất lượng cao hơn có thể sản xuất hơn 200 trong điều kiện hoàn hảo, nhưng chỉ có 200 hoạt động. Khả năng chịu đựng cao hơn sẽ tạo ra nhiều năng lượng hơn, và giúp bạn tiết kiệm hơn.
  • Khả năng chống suy giảm cảm ứng tiềm năng (PID)  – Một số điều kiện khí hậu có thể gây hại cho bảng điều khiển năng lượng mặt trời, làm giảm lượng điện năng sản xuất. Ít đến không có PID là tốt nhất.
  • Suy giảm cảm ứng ánh sáng (LID)  – Trong vài tháng đầu sau khi cài đặt, LID có thể làm giảm lượng điện năng mà tấm pin mặt trời của bạn tạo ra. Tìm kiếm một với ít hoặc không có LID.
  • Hệ số nhiệt độ  – Bảng điều khiển năng lượng mặt trời có nghĩa là chịu đựng ánh sáng mặt trời, nhưng sức nóng từ mặt trời có thể làm suy giảm hệ thống của bạn. Hệ số nhiệt độ thấp hơn có nghĩa là bạn có một bảng điều khiển bền hơn đòi hỏi phải sửa chữa ít tốn kém hơn.
  • Hiệu suất chuyển đổi  – Điều này sẽ cho bạn biết bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện có thể sử dụng tốt như thế nào và hệ thống năng lượng mặt trời của bạn sẽ tạo ra bao nhiêu năng lượng. Hiệu suất chuyển đổi cao hơn có nghĩa là nhiều năng lượng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn cho bạn.

Cuối cùng, so sánh chi phí của bảng điều khiển với giá trị của nó. Hệ mặt trời của bạn có giá trị bao nhiêu cho ngôi nhà của bạn? Bạn sẽ mất bao lâu để tiết kiệm những gì bạn đã chi cho hệ mặt trời của mình bằng chi phí năng lượng?

Nhưng tôi có bảo hành, cô ấy sẽ đúng!

Hầu hết các tấm pin mặt trời chất lượng cao sẽ đi kèm với bảo hành 25 năm. Vậy, nếu bạn mua một hệ thống pin mặt trời giá rẻ và cần sử dụng bảo hành thì sao?

  • Nếu bạn cần sử dụng bảo hành, cần phải có một cái gì đó sai với hệ thống của bạn. Trong khi bạn đang chờ để sửa chữa nó, bạn đang mất tiền bằng cách trả tiền cho năng lượng mà bạn nên lấy từ các tấm pin mặt trời.
  • Một bảo hành chỉ kéo dài miễn là công ty hỗ trợ nó. Một công ty bán lẻ phi đạo đức, hoặc nhà sản xuất cấp ba làm cho các tấm pin mặt trời chất lượng giá rẻ sẽ kéo dài bao lâu?
  • Điều gì nếu bạn mua hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn từ một nhà sản xuất bảng điều khiển ở nước ngoài? Nhiều tấm pin mặt trời giá rẻ đến từ Trung Quốc. Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng một công ty nước ngoài sẽ đứng ra bảo hành?

Chi phí dài hạn của tấm pin mặt trời giá rẻ

Khi bạn chọn tấm pin mặt trời, hãy xem xét chất lượng của vật liệu và nhà sản xuất. Vị đắng của chất lượng kém vẫn còn lâu sau khi vị ngọt của giá thấp bị lãng quên. Năng lượng mặt trời không rẻ. Có thể giúp hiểu được giá trị của người dùng so với khái niệm chi phí của người dùng để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Giá của thành phố là một thứ gì đó là giá của nó tính bằng đô la. Giá trị của người Viking về điều tương tự là điều đáng giá với bạn. Các tấm pin mặt trời giá rẻ có thể khiến bạn tốn ít chi phí hơn, nhưng chúng có thể dẫn đến giá trị thấp hơn mặc dù các tấm hoạt động kém và sửa chữa tốn kém.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply