Biến tần điện mặt trời tốt nhất là gì?

Tất cả các bộ biến tần mặt trời không được tạo ra bằng nhau

Và trong khi một số lượng lớn các công ty đang bán các hệ thống ngân sách của thành phố, thì các nhà sản xuất uy tín và có uy tín hơn là các bộ biến tần chất lượng cao – với các thẻ giá cao hơn nhiều. Vậy làm thế nào để bạn quyết định những gì đáng đầu tư của bạn, khi có rất nhiều lựa chọn để xem xét? Các biến tần tốt nhất cho các tấm năng lượng mặt trời là gì?

Chọn biến tần năng lượng mặt trời chính xác là một nhiệm vụ nghiêm túc – một việc không nên xem nhẹ. Thiết bị này là nền tảng của hệ mặt trời của bạn và chịu trách nhiệm cho một loạt các chức năng quan trọng:

  • Chuyển đổi dòng điện một chiều của tấm pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều, được sử dụng bởi nhà hoặc lưới năng lượng của bạn.
  • Giám sát và báo cáo về hiệu suất của toàn bộ hệ mặt trời
  • Điều chỉnh điện áp năng lượng để đảm bảo sản lượng điện tối đa

Tất cả năng lượng thu được từ các tấm pin mặt trời sẽ truyền qua các thiết bị điện tử của biến tần, vì vậy việc chọn một biến tần có thể xử lý tải là rất quan trọng.

Xem thêm: Bạn đang chọn tấm pin mặt trời tốt nhất?

Các vấn đề với biến tần năng lượng mặt trời giá rẻ

Khi nhu cầu năng lượng mặt trời tăng lên, nhiều công ty đang sản xuất và bán các bộ biến tần giá rẻ với các thiết bị điện tử kém chất lượng và kỹ thuật kém chất lượng. Các đơn vị rẻ hơn thường được bán với giá hàng ngàn đô la, bởi các công ty đã hết kinh doanh khi đến lúc phải thay thế thiết bị thất bại. Những người mua khác không được bảo hành và chủ sở hữu không thể sửa chữa các trục trặc đắt tiền và sớm bị trục trặc khi chúng phát sinh.

Nhiều bộ biến tần giá rẻ trên thị trường không hiệu quả, tiêu thụ nhiều điện hơn trong khi sử dụng, dẫn đến hóa đơn tiền điện cao hơn. Hơn nữa, các bộ biến tần giá rẻ đi kèm với rủi ro về mức độ dịch vụ và hỗ trợ khách hàng kém hơn, đặc biệt là nếu trình cài đặt không có trụ sở tại khu vực địa phương của bạn. Các nhà sản xuất nhỏ và ít uy tín có thể bán với giá thấp hơn, đơn giản vì họ sử dụng các linh kiện kém hơn có thể có giá thấp hơn, nhưng thường rất không đáng tin cậy. Biến tần chi phí thấp như vậy đã dẫn đến nhiều vụ hỏa hoạn và thảm họa khác trong những năm qua.

Tìm hiểu: Điện mặt trời

Các thương hiệu biến tần năng lượng mặt trời tốt nhất là gì?

Không phải tất cả các thương hiệu là xấu; một số sản xuất biến tần rất tốt. Bộ biến tần năng lượng mặt trời của Good Good được chứng minh là hiệu quả, đáng tin cậy, bền và đã được chứng nhận chính thức là an toàn. Các đơn vị này có thể tồn tại trong vài thập kỷ, trong khi hầu hết kéo dài trung bình mười năm. Năm công ty chi tiết dưới đây là những người chơi hàng đầu trong ngành, dựa trên nhiều đánh giá biến tần năng lượng mặt trời từ khách hàng trên khắp thế giới.

SMA

Được coi là công ty dẫn đầu ngành về bộ biến tần năng lượng mặt trời trong số các nhà lắp đặt, doanh nghiệp nhỏ và chủ sở hữu dân cư, SMA đứng đầu danh sách. Là một công ty của Đức với hơn 30 năm chuyên môn trong việc phát triển các bộ biến đổi năng lượng mặt trời và gió, SMA là một trong những người chơi đáng tin cậy nhất trong ngành. Và họ đã trở thành một cái tên quen thuộc trong ngành năng lượng mặt trời Úc. Công nghệ hàng đầu của công ty đảm bảo hiệu quả 98% để cung cấp năng lượng tối đa và tiết kiệm năng lượng tối ưu.

Fronius

Được thành lập tại Áo, vào năm 1945, những ngày đầu của công ty này đã được dành để sản xuất máy biến áp hàn và bộ sạc pin. Hiện được coi là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với SMA dẫn đầu ngành, Fronius thiết kế các bộ biến tần được chứng minh là đáng tin cậy, thân thiện với người dùng và hầu như có nhiều tùy chọn giám sát. Công ty tỏa sáng trong việc cung cấp các trình cài đặt được đào tạo cho các vấn đề hệ thống dịch vụ khi cần thiết, thay vì chủ sở hữu cần thay thế biến tần.

Năng lượng mặt trời

Được thành lập vào năm 2006, công ty này có thể trẻ hơn so với các cường quốc đã đề cập trước đây, nhưng tuổi tác không là gì ngoài một con số. Solar Edge có thể được tìm thấy ở 11 địa điểm trên toàn thế giới và công ty cung cấp bộ biến tần năng lượng mặt trời hiệu quả nhưng có độ tin cậy cao. Công ty lọt vào danh sách 10 nhà cung cấp biến tần hàng đầu với nhiều lựa chọn khác nhau cho việc lắp đặt dân cư, cũng như tiện ích và thương mại.

Xem thêm: So sánh chi phí với lợi ích của điện năng lượng mặt trời

Những câu hỏi tôi nên hỏi người bán hàng năng lượng mặt trời?

Sau đây là những cách thực hành tốt nhất, những gì cần tìm trong một biến tần và những gì bạn nên hỏi một đại diện bán hàng, trước khi rút ví của bạn.

Tiêu chuẩn công ty có tuân thủ không?

Câu hỏi đầu tiên để hỏi một công ty hoặc đại diện bán hàng (đặc biệt là đối với các công ty chưa biết), là liệu biến tần có tuân thủ Tiêu chuẩn Úc (AS4777) hay không. Để tự mình thực hiện tìm kiếm này, hãy truy cập trang web của Hội đồng năng lượng sạch và truy cập danh sách các công ty tuân thủ.

Bạn có một sự hiện diện địa phương?

Là trình cài đặt cục bộ hoặc nhà sản xuất có một văn phòng ở tiểu bang của bạn? Sẽ là quá muộn để đặt câu hỏi này khi có lỗi hệ thống và không có ai trong khu vực của bạn phục vụ nó. Tệ hơn nếu bạn phải đóng gói biến tần và gửi nó ra nước ngoài để sửa chữa.

Điều khoản bảo hành là gì?

Trong trường hợp xảy ra sự cố, các điều khoản bảo hành sẽ hoạt động như thế nào? Bạn sẽ cần gửi biến tần cho công ty để thay thế hay sẽ thay thế ngay lập tức? Nếu biến tần cần phải được vận chuyển, sẽ mất bao lâu để lấy lại?

Xếp hạng sức mạnh là gì?

Biến tần có thể cung cấp bao nhiêu năng lượng?

Xếp hạng hiệu quả là gì?

Khi biến tần lấy ít năng lượng từ các tấm, nó sử dụng bao nhiêu năng lượng? Nó sử dụng bao nhiêu năng lượng khi vẽ mức năng lượng trung bình hoặc cao? Biến tần hiệu quả như thế nào khi không hoạt động?

Mô hình sản phẩm đã có một kỷ lục về hiệu suất cao?

Mô hình biến tần cụ thể đã có sẵn bao lâu? Những vấn đề có chủ sở hữu trước có kinh nghiệm với các đơn vị?

Bây giờ bạn đã đọc bài đánh giá và so sánh biến tần năng lượng mặt trời này để tìm hiểu ai là người tạo ra các nhà máy năng lượng mặt trời tốt nhất, hy vọng lần mua tiếp theo của bạn (hoặc lần đầu tiên) là lần cuối cùng bạn cần.

Bằng cách dành thời gian để nghiên cứu các nhà sản xuất biến tần năng lượng mặt trời và hỏi nhân viên bán hàng những câu hỏi đúng, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply