Bạn đang chọn tấm pin mặt trời tốt nhất?

Có quá nhiều thông tin sai lệch về cách chọn và lắp đặt các tấm pin mặt trời tốt nhất cho ngôi nhà của bạn đến nỗi dễ bị choáng ngợp và đưa ra những quyết định tồi tệ có thể quay trở lại ám ảnh bạn.

Nhờ năng lượng tự do và tự nhiên từ mặt trời, các tấm pin mặt trời rẻ hơn và giảm giá của chính phủ, giờ đây bạn có thể có được năng lượng cho tất cả các nhu cầu nhà của bạn giúp tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện. Trên thực tế, không có gì lạ khi mọi người nhận được hóa đơn tiền điện với $ 0,00 hoặc thậm chí là tín dụng. 

Xem thêm: Cần bao nhiêu tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của mình?

Các gia đình trên khắp nước Úc đang tìm cách chuyển sang nguồn năng lượng xanh hơn, rẻ hơn này. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn dứt khoát về những gì bạn nên mong đợi từ bảng điều khiển năng lượng mặt trời cũng như chi tiết về những thứ như lắp đặt và bảo trì.

Một ngôi nhà trung bình cần bao nhiêu năng lượng mặt trời?

Một ngôi nhà điển hình của Úc tiêu thụ khoảng 18kWh năng lượng mỗi ngày. Do đó, điều quan trọng là phải lắp đặt các tấm pin mặt trời có thể sản xuất bất cứ nơi nào từ 30 đến 40% mức tiêu thụ năng lượng của ngôi nhà. Nếu bạn có phương tiện, bạn có thể mua đủ các tấm để đáp ứng tất cả các nhu cầu năng lượng của bạn và thậm chí bán lại một số cho lưới điện.

Dưới đây là 7 lưu ý quan trọng để chọn tấm pin mặt trời tốt nhất cho ngôi nhà của bạn:

Cân nhắc số 1: Thực hiện tìm kiếm trực tuyến

Có nhiều điều khác nhau mà bạn nên chú ý trong khi mua sắm xung quanh các tấm pin mặt trời. Đầu tiên, thường là một ý tưởng tốt để thực hiện tìm kiếm trực tuyến cho một số công ty khác nhau bán và lắp đặt các tấm pin mặt trời. 

Điều quan trọng là bất kỳ công ty nào bạn muốn tham gia đều có sự hiện diện trực tuyến với một địa chỉ thực được liệt kê trên trang web. Ngoài ra, hãy tìm các đánh giá và đánh giá của Google trên các trang web khác như TrueLocal, Yelp, Whirlpool.net.au và những thứ tương tự. Một công ty có uy tín sẽ có nhiều khuyến nghị liên quan đến chất lượng và độ tin cậy.

Cân nhắc số 2: Nước xuất xứ

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất tấm pin mặt trời. Hầu hết trong số này được sản xuất tại châu Á. Bây giờ, có một quan niệm sai lầm phổ biến trong đó nói rằng các mặt hàng được sản xuất tại các nước châu Á như Trung Quốc có chất lượng kém hơn. Sự thật là một số tấm pin mặt trời tốt nhất có chất lượng đến từ châu Á kể từ khi họ sản xuất những sản phẩm này bằng cách sử dụng các quy trình robot tiên tiến.

Cân nhắc # 3: Nhấn mạnh vào các tấm pin mặt trời cấp 1

Có ba (3) phân loại chung về chất lượng bảng điều khiển năng lượng mặt trời – tầng 1, 2 & 3. Chúng ta hãy xem xét từng loại:

Tấm năng lượng mặt trời cấp 1

Đây là những tấm pin mặt trời chất lượng cao nhất trên thị trường. Chúng được sản xuất bởi 2% công ty hàng đầu đầu tư nhiều vào Nghiên cứu & Phát triển công nghệ pin mặt trời. Các công ty đã xây dựng các tấm pin mặt trời trong hơn 5 năm và tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt có thể được phân loại là nhà sản xuất tấm pin mặt trời cấp 1.

Hỏi nhà cung cấp năng lượng mặt trời của bạn nếu họ chỉ sử dụng tấm pin mặt trời cấp 1 và nếu không, xin vui lòng tìm nơi khác.

Tấm năng lượng mặt trời cấp 2

Những tấm PV này được sản xuất bởi các nhà sản xuất quy mô nhỏ, những người đầu tư rất ít hoặc không có tiền vào R & D. Có ít tự động hóa trong các quy trình của họ và đòi hỏi nhiều lao động thủ công hơn. Vẫn còn một số bảng rất tốt đến từ các nhà sản xuất Cấp 2 nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn Cấp 1.

Tấm năng lượng mặt trời cấp 3

Đây là nơi tồn tại rất nhiều glut trong thị trường bảng điều khiển PV. Các nhà sản xuất rẻ hơn với đầu tư R & D bằng không, họ thực sự không tạo ra các cuộn silicon cần thiết cho các tấm nên phải cung cấp các bộ phận ‘ít hơn hoàn hảo’ từ các công ty cao hơn. Chúng tôi nói tránh bảng điều khiển năng lượng mặt trời cấp 3 sản xuất hoàn toàn.

Cân nhắc số 4: Ưu đãi và giảm giá đối với năng lượng mặt trời

Một điều khác mà bạn nên cân nhắc trước khi mua bảng điều khiển năng lượng mặt trời của mình là liệu bạn có đủ điều kiện nhận khoản bồi hoàn của chính phủ đối với năng lượng mặt trời hay không . Nhờ dấu chân carbon được thực hiện bằng cách đốt nhiên liệu hóa thạch để tạo ra điện cho cuộc sống hiện đại, ngày càng nhiều chính phủ đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng mặt trời. Các ưu đãi được cung cấp có thể dưới hình thức giảm thuế hoặc phá vỡ cũng như các kế hoạch tài chính đặc biệt giúp bạn dễ dàng tham gia vào nhóm năng lượng mặt trời. Giảm giá khác nhau tùy theo từng tiểu bang và bạn sẽ muốn chắc chắn các tấm pin mặt trời và các thiết bị khác được chứng nhận hợp lệ để bạn thực sự có thể đủ điều kiện được giảm giá. Công ty năng lượng mặt trời sẽ có thể cung cấp cho bạn thông tin này.

Cân nhắc số 5: Bảo hành nào bao gồm các tấm pin mặt trời của bạn?

Các tấm pin mặt trời chất lượng tốt có thể tồn tại bất cứ nơi nào từ 30 đến 50 năm. Mặc dù vậy, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn nhận được bảo hành trong trường hợp bất kỳ trường hợp không lường trước. Một bảo hành tốt sẽ bảo hành tới 25 năm vòng đời của tấm pin mặt trời. Đồng thời, kiểm tra xem công ty bán cho bạn bảng điều khiển của bạn có mong đợi bạn trang trải chi phí vận chuyển bảng điều khiển năng lượng mặt trời trở lại nước sản xuất hay không. Nếu họ làm như vậy, lựa chọn cho một công ty khác vì bảo hành của họ nên chăm sóc điều này ở nơi đầu tiên.

Ngoài ra, bạn sẽ muốn đảm bảo công ty năng lượng mặt trời có sự hiện diện của địa phương hoặc ít nhất là Úc và họ sẽ xem xét mọi khiếu nại bảo hành. Điều cuối cùng bạn muốn làm là gửi các tấm pin mặt trời trở lại cho một nhà sản xuất ở nước ngoài.

Cân nhắc # 6: Nhiệt độ đồng hiệu quả

Hệ số nhiệt độ của bảng điều khiển năng lượng mặt trời là một giá trị liên quan đến mức độ mất năng lượng của bảng điều khiển với mỗi lần tăng nhiệt độ (tính theo độ C). Do thực tế là một số tấm pin mặt trời rẻ hơn không hoạt động tốt ở những nơi có nhiệt độ cao, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tấm bạn chọn có hệ số nhiệt độ thấp hơn, dao động trong khoảng 0,45%.

Cân nhắc số 7: Dung sai công suất

Một giá trị khác mà bạn cũng nên chú ý khi chọn tấm pin mặt trời là dung sai công suất . Điều này đề cập đến sự thay đổi trong sản xuất năng lượng của bảng điều khiển, thường được biểu thị dưới dạng phần trăm. Tốt nhất, bạn nên sử dụng dung sai công suất dương vì điều này làm tăng công suất của bảng điều khiển. Ví dụ, một bảng điều khiển 300W với dung sai công suất 5% có thể tạo ra từ 300W đến 310W. Dung sai công suất âm sẽ có nghĩa là công suất thấp hơn, điều đó có nghĩa là bảng điều khiển của bạn không hiệu quả. Hãy chắc chắn nói chuyện với người bán hoặc người cài đặt của bạn về điều này trước khi quyết định quyết định cuối cùng của bạn.

Lời khuyên hàng đầu cho việc chọn một công ty lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Chọn một công ty lắp đặt năng lượng mặt trời tốt đòi hỏi một số bài tập về nhà cũng như có kiến ​​thức để đọc thành tín hiệu hành vi và thực hành kinh doanh. Đây là một danh sách ngắn và hữu ích:

  • Công ty nên có một quy trình bán hàng thông tin. Mục tiêu của họ là lý tưởng để cung cấp cho bạn thông tin tốt nhất trong các phần dễ hiểu để bạn cảm thấy rằng bạn biết những gì bạn đang tham gia. Điều này có thể bao gồm những thứ như có tài liệu quảng cáo đơn giản hóa toàn bộ quá trình cho giáo dân trung bình cũng như một trang web tương tác được đặt ra rõ ràng.
  • Công ty lắp đặt cũng phải giỏi giao tiếp với bạn kịp thời cũng như đáng tin cậy. Khi gọi cho họ, bạn sẽ có thể nhận được một báo giá thô cho phép bạn xem sản phẩm bạn muốn có nằm trong phạm vi giá của bạn hay không. Ngoài ra, họ sẽ có thể thực hiện các cuộc gọi tại nhà để khảo sát nhà của bạn và xem liệu bạn có đủ không gian cần thiết để dựng lên các bảng này hay không.
  • Họ cũng có thể cung cấp dịch vụ sau bán hàng để giúp đối phó với bất kỳ vấn đề nào phát triển hoặc chăm sóc các mối quan tâm vận chuyển. Do tính chất cồng kềnh của một số bảng điều khiển, bạn muốn hợp tác với một công ty sẽ giúp vận chuyển các mặt hàng cần thiết một cách an toàn và thuận tiện. Họ cũng nên kiểm tra bạn một vài tháng sau đó để đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động như bình thường.

Một số câu hỏi để hỏi một trình cài đặt năng lượng mặt trời xung quanh chi phí

Dưới đây là bảng phân tích một số chi phí bạn có thể mong đợi theo cách của mình:

  1. Chi phí của các tấm
  2. Chi phí lắp đặt
  3. Số tiền bạn đủ điều kiện liên quan đến giảm giá
  4. Chi phí bảo trì: điều này thường liên quan đến việc thay thế biến tần một lần trong vòng đời của bảng điều khiển
  5. Chi phí điện hiện tại
  6. Số tiền bạn sẽ nhận được nếu bạn dự định bán điện trở lại lưới điện.

Tất cả những chi phí này sẽ đóng trong quyết định cuối cùng của bạn. Một công ty năng lượng mặt trời chất lượng sẽ có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về tổng thời gian hoàn vốn để bạn biết khi nào hệ thống của bạn được thanh toán đầy đủ và bạn có thể bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn.

Tìm hiểu: Cách phân biệt tấm pin năng lượng mặt trời nào tốt?

Các loại tấm pin mặt trời trên thị trường

Các loại pin mặt trời được sử dụng sẽ đi vào hoạt động trong quá trình lựa chọn. Có 3 loại tùy thuộc vào loại cài đặt của bạn:

a) Silic đơn tinh thể : Pin mặt trời này có khả năng chịu nhiệt đặc biệt và có kích thước nhỏ gọn. Nó thường là chi phí hiệu quả và hiệu quả.

b) Silic đa tinh thể: Còn được gọi là đa tinh thể, đây là những lựa chọn phổ biến nhất cho hầu hết các ngôi nhà ở Úc . Chúng tốt như vậy nếu không tốt hơn so với các đối tác đơn tinh thể của chúng nhờ những tiến bộ trong công nghệ.

c) Silic vô định hình : Còn được gọi là silicon màng mỏng, loại này sử dụng ít silicon nhất khiến chúng rẻ hơn nhưng kém hiệu quả hơn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply