101 cách nhanh chóng để tiết kiệm tiền điện của bạn

Ngày nay, đó là một chiến thắng nhiều hơn bao giờ hết để tiết kiệm tiền điện và cắt giảm chi phí gia tăng của những hóa đơn điện đáng sợ đó. Những thay đổi hàng ngày mà bạn thực hiện đối với cách bạn sử dụng năng lượng của mình sẽ không tạo ra sự khác biệt tích cực cho hóa đơn tiếp theo của bạn; nó cũng tác động đến lượng khí thải carbon của bạn đáng kể.

Trong một thế giới nơi mọi người trở nên ý thức xanh hơn và tìm kiếm những cách hiệu quả để cắt giảm chi phí gia đình, việc làm của bạn chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Dưới đây là 101 cách nhanh chóng để tiết kiệm tiền điện của bạn – bắt đầu từ hôm nay!

Làm mát

 1. Đặt điều hòa của bạn ở mức 24 độ C. Nhiệt độ này rất “mát” hơn 18 độ, mỗi độ làm mát làm tăng chi phí năng lượng của bạn khoảng 10-15%.
 2. Để cách nhiệt hiệu quả trong mùa hè, sử dụng kết hợp với che nắng cửa sổ đầy đủ. Xem xét khu vực hiên và hiên và điều trị bóng râm cố định. Nếu có thể, hãy sử dụng rèm chặn hoặc rèm cửa bên trong hoặc giữ các sắc thái được vẽ trong ngày.
 3. Thường xuyên làm sạch các thiết bị, bộ lọc và quạt làm mát không được có các hạt bụi để hoạt động hiệu quả.
 4. Quạt tương đối rẻ tiền để chạy và có thể giảm nhu cầu bật các thiết bị tiêu thụ năng lượng cao như điều hòa không khí. Trong khi chúng không làm giảm nhiệt độ phòng, chúng sẽ giữ cho làn da của bạn mát mẻ khi bạn ở trong phòng.
 5. Đặt một chiếc quạt cầm tay cách xa bộ điều hòa của bạn để giúp di chuyển không khí mát hơn đến các khu vực khác trong nhà. Điều này sẽ đảm bảo bộ điều hòa không khí của bạn không phải làm việc vất vả.
 6. Đặt quạt di động ra khỏi cửa sổ khi gió biển tràn vào cũng có thể hỗ trợ trong việc di chuyển không khí trong lành, mát mẻ quanh nhà bạn.

Hệ thống sưởi

 1. Trong những tháng mát mẻ, hãy khoanh vùng nhà của bạn bằng cách đóng cửa sổ và cửa ra vào các khu vực được sưởi ấm và giữ cho màn cửa và rèm cửa được đóng lại để hỗ trợ giữ nhiệt bên trong.
 2. Xem xét kích thước của máy sưởi cho căn phòng bạn muốn sưởi ấm. Đừng mong đợi một lò sưởi có kích thước nhỏ sẽ sưởi ấm một căn phòng lớn – không thể đạt đến nhiệt độ dễ chịu vì vậy bạn sẽ phải trả chi phí cho hoạt động mà không có nhiều sự hài lòng. Mặt trái, tránh sử dụng lò sưởi lớn khi bạn chỉ có một căn phòng nhỏ để sưởi ấm.
 3. Duy trì máy sưởi của bạn bằng cách giữ cho nó tương đối không có bụi và dịch vụ khi có yêu cầu.
 4. Nếu bạn có ổ cắm gas, hãy chọn sử dụng lò sưởi bằng gas. Chúng rẻ hơn để chạy và có xu hướng làm nóng khu vực lên tốt hơn.
 5. Xin lưu ý rằng với hệ thống sưởi bằng khí nếu thiết bị không hoạt động đúng hoặc chất ô nhiễm không được loại bỏ, nó sẽ không ảnh hưởng đến hóa đơn của bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Dịch vụ thường xuyên sẽ đảm bảo đốt gas đúng cách và an toàn.
 6. Đặt nhiệt độ hệ thống sưởi của bạn càng thấp càng tốt. Giống như với điều hòa, mỗi 1 độ có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho hóa đơn tiền điện của bạn. 18 độ vẫn có thể thoải mái khi bạn cũng chắc chắn.
 7. Các bản nháp sẽ có tác động đáng kể đến hệ thống sưởi của bạn, vì vậy hãy kiểm tra các ống khói không sử dụng và tắt mũ trùm trong nhà bếp và quạt hút trong phòng tắm hoặc đồ giặt.
 8. Ăn mặc cho thời tiết. Cách tốt nhất để giữ ấm trong nhà của bạn trong khi giữ hóa đơn tiền điện là bằng cách lắp lên và thêm các lớp ấm.
glowing Light bulb from three Light bulb idea on Blue background

Thắp sáng

 1. Thay thế bóng đèn trong nhà để chiếu sáng hiệu quả năng lượng. Mặc dù chi phí ban đầu có thể cao hơn, nhưng việc thay thế các quả cầu sợi đốt bằng các quả cầu huỳnh quang nhỏ gọn sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể năng lượng và tuổi thọ dài hơn khoảng 75%.
 2. Khi bạn rời khỏi phòng, tắt đèn.
 3. Chọn chao đèn có màu sáng để ánh sáng không bị hấp thụ.
 4. Tận dụng ánh sáng tự nhiên. Thay vì sử dụng điện, rèm cửa và rèm để ánh sáng mặt trời chiếu vào nếu trời không quá nóng.
 5. Giảm công suất. Các khu vực không cần ánh sáng mạnh, chẳng hạn như hành lang, có thể sử dụng các quả cầu có công suất thấp.
 6. Sử dụng ánh sáng nhiệm vụ thay vì thắp sáng cả một căn phòng.

Quyền lực

 1. Thay vì để các thiết bị ở chế độ chờ, hãy tắt chúng khi không sử dụng. Ngay cả khi thiết bị không thực hiện chức năng chính của nó, việc đặt nó ở chế độ chờ vẫn tiêu tốn năng lượng. Ví dụ: bộ sạc điện thoại của bạn vẫn sẽ sử dụng năng lượng ngay cả khi điện thoại của bạn không được cắm. Tối đa 10% điện năng được sử dụng trong nhà là trên các thiết bị và thiết bị sử dụng nguồn điện dự phòng.
 2. Cắm máy tính, máy tính xách tay, máy in và máy quét vào một dải nguồn – theo cách này, khi bạn rời khỏi máy tính trong hơn một vài giờ, bạn có thể tắt tất cả các thiết bị khỏi dải chính.
 3. Nếu bạn điều hành một văn phòng tại nhà, hãy mua sắm đồ điện tử gia dụng năng lượng. Chúng có thể bao gồm điện thoại không dây, máy tính xách tay, máy in, máy quét và các đơn vị kết hợp.
 4. Có một hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà của bạn, nó sẽ tiếp tục tạo ra điện miễn phí từ mặt trời năm này qua năm khác, giúp bạn yên tâm rằng bạn đang làm những gì có thể để giữ hóa đơn của bạn ở mức thấp nhất có thể trong khi vẫn tận hưởng lợi ích của tất cả các tiện ích mà điện.

Vươn tới các vì sao

 1. Nhìn vào việc mua các thiết bị hiệu quả tiết kiệm điện bằng cách đạt được các ngôi sao. Thiết bị càng có nhiều sao trên nhãn xếp hạng năng lượng, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn cho hóa đơn điện. Các thiết bị sao năng lượng sử dụng năng lượng và nước ít hơn từ 10 đến 50 phần trăm so với các thiết bị thông thường. Họ có thể chi phí cao hơn trước, nhưng chi phí bổ sung sẽ được tạo ra thông qua tiết kiệm năng lượng đáng kể. Lần tới, bạn cần thay thế tủ lạnh, máy giặt hoặc các thiết bị khác, vươn tới các vì sao.

Trong nhà bếp

 1. Nhỏ là hiệu quả. Các thiết bị nhỏ hơn như nồi áp suất, lò nướng mini, lò vi sóng và nồi chiên điện sẽ chỉ sử dụng một nửa năng lượng của lò nướng nên khi bạn không cần, đừng sử dụng nó.
 2. Kiểm tra các con dấu trong lò của bạn và đảm bảo nó trong tình trạng tốt. Bằng cách này, bạn sẽ không bị mất nhiệt khi nấu món nướng đó.
 3. Tối đa hóa hiệu quả nấu và tiết kiệm thời gian nấu bằng cách giữ nắp trên nồi và sử dụng nồi hoặc chảo đúng kích cỡ cho phần tử.
 4. Chỉ mở cửa lò khi cần thiết. Mỗi khi cửa mở và đóng, nhiệt bị mất và tiết kiệm điện bị lãng phí. Nếu lò nướng của bạn có cửa kính, điều này sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn nhiều vì bạn có thể theo dõi thực phẩm của mình trong khi tiết kiệm hóa đơn tiền điện.
 5. Nếu bạn có máy rửa chén, chỉ chạy khi nó đầy và chọn nhiệt độ nước thấp nhất trong chu kỳ ngắn nhất. Kiểm tra bộ lọc để đảm bảo nó sạch và loại bỏ các hạt thực phẩm lớn để sử dụng hiệu quả.
 6. Rửa chén đĩa trước khi bạn đặt chúng vào nước rửa chén sẽ khiến nó bị tắc và không hoạt động đúng.
 7. Hầu hết các máy rửa chén sẽ có chu kỳ kinh tế – sử dụng cài đặt này nếu có thể.
 8. Nếu hệ điều hành trên máy rửa chén của bạn cho phép, hãy tắt nó trước chu trình sấy. Mở cửa và để bát đĩa khô tự nhiên sẽ tiết kiệm cả nước và điện. Nó cũng sẽ giữ cho nhà bếp của bạn ấm hơn trong những tháng lạnh hơn!
 9. Gas rẻ hơn để chạy và tốt hơn nhiều cho môi trường, vì vậy nếu bạn có sự lựa chọn – chọn gas trên bếp điện.
 10. Thay vì đun sôi thức ăn trên bếp một cách giận dữ, đun nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp.
 11. Một máy hút mùi lò nướng không có dầu mỡ và cặn sẽ hoạt động hiệu quả hơn.
 12. Thường xuyên làm sạch chảo nhỏ giọt dưới các yếu tố của đá của bạn để đảm bảo lưu thông nhiệt tối đa.
 13. Nếu không gian bếp và bố trí cho phép, hãy để tủ lạnh và tủ đông ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp và lò nướng và bếp.
 14. Nếu bạn có một tủ lạnh quầy bar hoặc nhiều hơn một tủ lạnh, hãy chuyển đổi một tủ lạnh bổ sung khi không cần thiết. Tủ lạnh cũ thanh có vẻ thuận tiện, nhưng một tủ lạnh cũ không hiệu quả có thể sử dụng gấp ba lần năng lượng của một cái mới.  
 15. Giữ tủ lạnh sạch sẽ và thông thoáng sẽ giúp giảm nhiệt dư thừa. Cả tủ lạnh và tủ đông của bạn cần có không gian ở phía trên, phía sau và hai bên. Giữ cho nó không có bụi và đảm bảo các con dấu đang hoạt động tốt.
 16. Kích thước tủ lạnh của bạn phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Tủ lạnh hoạt động hiệu quả nhất khi chúng đầy, nhưng không quá tải.
 17. Rã đông tủ lạnh của bạn sáu tháng một lần để đảm bảo luồng không khí không bị hạn chế.
 18. Khi sử dụng ấm, chỉ đổ đầy nước với lượng nước bạn cần. Ít nước vào nhiệt có nghĩa là tiết kiệm điện.
 19. Thực phẩm nên được làm tan hoàn toàn trước khi nấu để giảm thời gian làm nóng.
 20. Giấy là một chất cách điện; thay thế bất kỳ giấy gói trong tủ đông và tủ lạnh của bạn bằng giấy bạc hoặc giấy nhôm.
 21. Cách tủ đông của bạn được đóng gói có thể tạo ra sự khác biệt với hiệu quả của nó. Đừng để đồ ăn trong đám đông vì quá nhiều thứ sẽ cản trở sự lưu thông không khí.
tiết kiệm điện

Trong phòng khách

 1. Trước khi mua TV flash mà bạn yêu thích, hãy xem xét mức tiêu thụ điện của TV plasma lớn so với TV LCD nhỏ hơn.
 2. Giữ hệ thống âm thanh / thiết bị giải trí và TV tắt ở tường khi không sử dụng.
 3. Tận hưởng không khí trong lành với trẻ em. Tắt TV và đi bộ đến công viên địa phương không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện nếu bạn nỗ lực làm việc đó mỗi tuần.

Trong tiệm giặt ủi

 1. Chuyển đổi bộ tải hàng đầu cho bộ tải trước hiệu quả tiết kiệm điện. Máy giặt tải phía trước có thể sử dụng năng lượng ít hơn tới 50% và nước ít hơn 40% so với máy giặt hàng đầu có cùng công suất.
 2. Nếu máy giặt cũ của bạn có vẻ như đã thấy ngày tốt hơn, tốt nhất bạn nên thay thế ngay bây giờ. Trong khi rút tiền cho một cái mới có thể không lý tưởng ngay bây giờ, máy giặt cũ có xu hướng ít năng lượng và nước hiệu quả hơn so với máy mới hơn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền theo dõi.
 3. Rửa trong nước lạnh. Quần áo và khăn trải giường của bạn vẫn sẽ sạch và bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 30 đô la một năm cho hóa đơn tiền điện.
 4. Chỉ chạy máy sấy khi bạn cần và với đầy tải (hãy chắc chắn không làm đầy nó).
 5. Tháo và làm sạch bộ lọc xơ vải sau mỗi lần tải quần áo bạn khô. Điều này cũng là để xem xét an toàn quá.
 6. Tránh rửa nhiều tải hơn mức cần thiết. Cho dù bạn đang giặt một số ít quần áo hay trong nhà, máy giặt vẫn sẽ sử dụng cùng một lượng năng lượng.

Trong nhà tắm

 1. Thời gian tắm của bạn – càng ngắn càng tốt. Để điều chỉnh nhiệt độ tắm, vặn nóng xuống thay vì thêm lạnh.
 2. Cắt giảm tắm và thay thế bằng một vòi hoa sen ngắn. Tắm ba phút thay vì tắm có thể tiết kiệm tới $ 20 mỗi người một năm.
 3. Nếu bạn yêu thích vòi sen nóng dài của mình, hãy xem xét chuyển sang hệ thống nước nóng tăng cường năng lượng mặt trời. Cung cấp ngày nắng, điều này có thể tiết kiệm cho gia đình bạn tới 90% chi phí nước nóng.
 4. Thay thế vòi hoa sen cũ bằng một dòng chảy thấp mới hơn. Điều này sẽ đảm bảo bạn sử dụng ít nước nóng hơn và tiết kiệm năng lượng và tiền bạc mỗi khi bạn tắm.
 5. Vòi hoa sen với cửa sổ mở ra để tránh độ ẩm hình thành. Không khí khô dễ làm nóng hơn.
 6. Sửa vòi bị rò rỉ và nhỏ giọt càng sớm càng tốt.
 7. Là giá treo khăn nóng thực sự cần thiết? Điều này có thể khiến bạn mất tới 160 đô la một năm để chạy.
 8. Khi bạn đánh răng, cạo râu hoặc sử dụng bồn rửa tay, trao đổi nước nóng cho lạnh và sử dụng phích cắm trong phòng tắm.
 9. Nếu bạn đang mua quạt hút cho nhà bếp hoặc phòng tắm, hãy mua một chiếc có cửa trập tự động để giúp tránh mất nhiệt.

Làm việc trên Windows của bạn

 1. Hãy chắc chắn rằng khung cửa sổ của bạn là nhựa PVC, gỗ hoặc nhôm cách nhiệt vì dẫn nhiệt qua khung cửa sổ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất cửa sổ.
 2. Kính hai lớp có thể giúp giảm 40-60% lượng nhiệt và tổn thất được tiến hành thông qua các cửa sổ.
 3. Cửa sổ và cửa ra vào phải được niêm phong (xem phần ngoài trời).
 4. Đảm bảo bạn đã chọn đúng chất liệu rèm và rèm cho từng không gian. Các phòng dễ bị lạnh có thể cần rèm dày hơn và các khu vực sinh hoạt chính nơi bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ hoạt động tốt nhất với rèm có thể điều chỉnh. Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng. Rèm cửa mỏng làm giảm mất nhiệt khoảng 8%, rèm dày giữ nhiệt hơn 15% và rèm dày với khung chậu giữ khoảng 37% nhiệt.
 5. Cài đặt pelmets trên đầu các cửa sổ của bạn trong khu vực lưu lượng truy cập cao. Họ ngồi trên các cửa sổ và ngăn không khí lạnh tràn vào.
 6. Đối với cửa sổ ở các phòng phía đông và phía tây, hãy xem xét các tấm vải bóng râm ở bên ngoài của những tấm rèm này hoặc ngoài trời để ngăn ánh nắng mặt trời chiếu vào trong những tháng ấm hơn.

Ngoài trời

 1. Trần nhà của bạn là phần quan trọng nhất để cách nhiệt. Nếu bạn đã cài đặt cách điện, hãy chắc chắn rằng nó được kiểm tra thường xuyên. Nếu bạn đang cân nhắc mua vật liệu cách nhiệt cho mái nhà, hãy đảm bảo rằng nó được lắp đặt bởi một chuyên gia và có xếp hạng phù hợp (giá trị này sẽ được đo bằng Giá trị R). Đánh giá này thay đổi từ tiểu bang này sang tiểu bang khác, vì vậy hãy kiểm tra với công ty cách nhiệt mái nhà nếu bạn không chắc chắn.  
 2. Treo quần áo của bạn bên ngoài càng nhiều càng tốt để làm khô. Nếu trời mưa, hãy xem xét một đường trong nhà dưới vỏ bọc.
 3. Trồng cây xung quanh nhà bạn để giúp cung cấp bóng mát và cây bụi cách tường nhà của bạn khoảng 3 mét sẽ đóng vai trò là lớp cách nhiệt giữ cho ngôi nhà của bạn ấm hơn vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè.
 4. Bịt kín dưới cửa ra vào và cửa sổ và xác định vị trí bất kỳ vết nứt nào có thể thoát nhiệt. Rắn cửa có thể là hoàn hảo cho việc này.
 5. Sử dụng ánh sáng năng lượng mặt trời cho khu vườn, sân trong và ngoài trời của bạn.
 6. Đối với các giải pháp chiếu sáng ngoài trời khác, sử dụng bộ hẹn giờ và cảm biến để chiếu sáng khu vực ngoài trời. Điều này sẽ đảm bảo đèn không bị tắt trong thời gian dài.
 7. Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm hóa đơn tiền điện từ ngày đầu tiên. Điều này có nghĩa là lợi tức đầu tư ban đầu của bạn là 15 -30% một năm trong nhiều năm tới và hệ thống năng lượng mặt trời của bạn sẽ tự trả trong khoảng 3-6 năm, tùy thuộc vào quy mô hệ thống.
 8. Nếu bạn có BBQ và thời tiết phù hợp, nấu nướng ngoài trời bằng gas sẽ giúp tiết kiệm tiền trong bếp.
 9. Đối với những ngôi nhà có hồ bơi, hãy kiểm tra với nhà sản xuất hồ bơi của bạn về bộ hẹn giờ để giảm thời gian chạy máy bơm.
 10. Lắp đặt máy bơm tiết kiệm năng lượng cho hồ bơi của bạn và giữ cho nó sạch sẽ để máy bơm không phải làm việc quá sức.
 11. Nhiệt độ của hồ bơi nên dưới 27 độ để giúp giảm tác động đến hóa đơn tiền điện của bạn.
 12. Chuyển sang sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời cho spa hoặc hồ bơi của bạn.
 13. Đầu tư vào một hồ bơi hoặc spa để giúp giữ nhiệt. Bạn có thể tiết kiệm tới 90% năng lượng vào mùa hè bằng cách sử dụng nắp.
 14. Vỏ hồ bơi năng lượng mặt trời là hoàn hảo cho các bể bơi cần sưởi ấm trong khi tiết kiệm hóa đơn tiền điện của bạn. Chúng hấp thụ nhiệt của mặt trời để làm ấm nước và sẽ giúp giảm bay hơi.
 15. Tạo thùng rác trong vườn để giảm lượng khí thải nhà kính của gia đình bạn. Chất thải thực phẩm và vườn đóng góp vào khí nhà kính khi chúng bị phân hủy tại bãi rác do thiếu không khí trong lành. Khi chúng phân hủy tự nhiên thông qua phân trộn, nó đảo ngược quá trình này một cách tích cực. Đối với mỗi kg chất thải bạn ủ, bạn tiết kiệm được khoảng 1 kg khí nhà kính.

Mẹo tiết kiệm điện khác cho ngôi nhà của bạn

 1. Theo dõi việc sử dụng năng lượng của bạn. Nếu bạn không thể đo lường nó, điều đó khiến bạn khó quản lý nó. Màn hình năng lượng không dây có thể có sẵn để giúp bạn với điều này.
 2. Vào mùa đông, hãy tắt chăn điện và đặt nửa tiếng trước khi đi ngủ. Khi bạn đã ở trên giường, tắt nó đi.  
 3. Tốt hơn nữa – chọn một chiếc chăn ấm hơn hoặc các lớp thêm thay vì cắm cái điện vào.
 4. Một chai nước nóng kết hợp với chăn thêm thay vì cắm điện cũng có thể có hiệu quả trong việc cung cấp độ ấm đầy đủ mà không làm ảnh hưởng đến hóa đơn điện của bạn.
 5. Nếu bạn có nước nóng, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra tất cả các ống nước nóng để đảm bảo chúng được cách nhiệt. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều tiền.
 6. Bẫy nhiệt được lắp đặt trên đường ống nước đầu vào và đầu ra cũng có thể giúp ngăn ngừa mất nhiệt. Nhiều mô hình mới hơn sẽ được tích hợp sẵn.
 7. Một số máy nước nóng được cung cấp với nhiệt độ cài đặt cao hơn nhiều so với mức cần thiết. Kiểm tra xem cái của bạn được đặt ở mức nào và điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn để tiết kiệm hơn 3% chi phí đun nước.
 8. Nếu bạn đi nghỉ, đảm bảo bạn đã tắt tất cả mọi thứ trên tường bao gồm tất cả các thiết bị. Tốt nhất là giữ rèm cửa và rèm được vẽ để ngôi nhà của bạn ở nhiệt độ quy định khi bạn trở về.
 9. Trước khi bạn đi nghỉ, tắt xi lanh nước nóng của bạn. Không có điểm nào trong nước nóng khi bạn không ở đó để thưởng thức nó!
 10. Tạo điện thông qua hệ mặt trời của riêng bạn, bạn sẽ rút được ít điện từ lưới điện. Cài đặt hệ thống là bước hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện để giảm hóa đơn tiền điện.
 11. Đánh bại đỉnh cao! Từ 4 giờ chiều đến 8 giờ tối, hãy làm việc tại nhà và giúp đánh bại đỉnh cao bằng cách sử dụng các thiết bị chính (máy rửa chén, máy giặt hoặc máy sấy) ngoài những giờ này.
 12. Chặn lò sưởi không sử dụng để giúp cách nhiệt ngôi nhà.

Kế hoạch công việc của bạn là gì?

 1. Lập kế hoạch: Cách tốt nhất để giám sát việc sử dụng năng lượng của bạn và tạo sự khác biệt là kế hoạch tấn công. Nhìn vào các hóa đơn gần đây của bạn và bao nhiêu kilowatt đã được tiêu thụ. Mục tiêu nào bạn có thể thực hiện cho hóa đơn tiếp theo của bạn?
 2. Theo dõi và nhận thức được lượng ăn của bạn: Biết các trình điều khiển điện trong nhà sẽ giúp loại bỏ những gì có thể cắt giảm, thay thế hoặc sửa chữa.
 3. Thay đổi hành vi của bạn: Một khi bạn có thói quen tắt các thiết bị trên tường, sự khác biệt trong hóa đơn tiền điện của bạn sẽ rất đáng kể. Hãy vào một thói quen và hoạt động.
 4. Mua đúng thiết bị và số lượng phù hợp: Bạn có thực sự cần chiếc tivi thứ ba được sử dụng mỗi tháng một lần không? Hoặc tủ lạnh quầy bar khi bạn có thể nhận được một Esky? Lần tới khi bạn cần thay thế hàng hóa hoặc thiết bị màu trắng, hãy làm theo lời khuyên của chúng tôi để được tư vấn sao.
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply