10 lời khuyên hàng đầu để giảm hóa đơn tiền điện của bạn

Để giúp giảm hóa đơn tiền điện và kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng của họ, chúng tôi đã tổng hợp 10 mẹo hàng đầu của chúng tôi để giảm hóa đơn tiền điện. Hãy cùng topdien.com điểm qua những mẹo sau.

1. Để mắt đến các thiết bị của bạn

Nhìn vào việc mua các thiết bị hiệu quả năng lượng. Các thiết bị có Xếp hạng sao năng lượng cao sử dụng năng lượng và nước ít hơn từ 10% đến 50% so với các đối tác của chúng. Họ có thể chi phí cao hơn trước, nhưng chi phí bổ sung sẽ được tạo ra thông qua tiết kiệm năng lượng đáng kể.

2. Giảm sử dụng điều hòa không khí

Đặt nhiệt độ điều hòa của bạn càng gần với nhiệt độ bên ngoài càng tốt. Mỗi độ có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn cho hóa đơn điện và việc sử dụng của bạn, khiến bạn tốn thêm khoảng 10 – 15%.

18 ° C vào mùa đông vẫn có thể thoải mái khi bạn gồ ghề, trong khi 24 ° C vào mùa hè với quạt trần có thể làm mát ngôi nhà của bạn một lượng đáng kể. 

Nhớ thường xuyên vệ sinh cả bộ lọc điều hòa và quạt. Giữ các thiết bị này không có bụi sẽ cho phép máy điều hòa của bạn hoạt động hiệu quả hơn và do đó sử dụng ít năng lượng hơn. Thêm vào đó, phổi của bạn sẽ cảm ơn bạn vì không khí trong lành.

Xem thêm: 101 cách nhanh chóng để tiết kiệm tiền điện của bạn

3. Đừng quên cửa sổ của bạn

Kính hai lớp có thể giúp giảm 40-60% lượng nhiệt và tổn thất được tiến hành thông qua các cửa sổ. Điều này sẽ giữ cho ngôi nhà của bạn ấm hơn vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè, giúp bạn cắt giảm chi phí năng lượng.

Vào mùa đông, hãy nhớ mở rèm cửa và / hoặc rèm ở các phòng phía đông và phía tây vào ban ngày để ánh sáng mặt trời sưởi ấm tự nhiên cho ngôi nhà của bạn. Đừng quên đóng chúng vào ban đêm để giảm bớt cảm giác lạnh lẽo từ cửa sổ lạnh.

Vào mùa hè, hãy xem xét các loại vải bóng râm hoặc rèm ngoài trời ở bên ngoài cửa sổ trong các phòng phía đông và phía tây để ngăn ánh nắng mặt trời tới.

4. Kiểm tra máy của bạn trong máy giặt

Chuyển đổi bộ tải hàng đầu của bạn cho một bộ tải trước hiệu quả năng lượng. Máy giặt tải phía trước có thể sử dụng năng lượng ít hơn tới 50% và nước ít hơn 40% so với máy giặt hàng đầu có cùng công suất.

Nếu máy giặt cũ của bạn có vẻ như đã thấy ngày tốt hơn, tốt nhất bạn nên thay thế ngay bây giờ. Trong khi rút tiền cho một cái mới có thể không lý tưởng, máy giặt cũ có xu hướng ít năng lượng và nước hơn so với máy mới hơn.

Tránh rửa nhiều tải hơn mức cần thiết. Cho dù bạn đang giặt một số ít quần áo hay nhà đầy đủ, máy giặt vẫn sẽ sử dụng cùng một lượng năng lượng.

Máy sấy nổi tiếng là không hiệu quả năng lượng. Chỉ chạy máy sấy của bạn khi bạn cần, và lấp đầy nó với đầy tải. Treo quần áo của bạn bên ngoài càng nhiều càng tốt để làm khô. Nếu trời mưa, hãy xem xét một đường dây bí mật hoặc giá phơi trong nhà.

5. Hãy để có ánh sáng

Nếu bạn chưa có, hãy thay thế tất cả các bóng đèn của bạn bằng ánh sáng hiệu quả năng lượng! Mặc dù chi phí ban đầu có thể cao hơn, nhưng việc thay thế các quả cầu sợi đốt bằng các quả cầu huỳnh quang nhỏ gọn sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể năng lượng và tuổi thọ dài hơn khoảng 75%.

Hoặc tốt hơn nữa, tận dụng ánh sáng tự nhiên. Nếu thời tiết không quá nóng, hãy mở rèm và màn cửa của bạn để cho ánh sáng mặt trời chiếu vào.

6. Nếu bạn có gas, hãy sử dụng nó

Nếu bạn không lắp đặt năng lượng mặt trời và có ổ cắm gas, hãy sử dụng nó!

Máy sưởi gas rẻ hơn để chạy so với máy sưởi điện, và chúng có xu hướng làm nóng khu vực lên tốt hơn. Chỉ cần đảm bảo phục vụ thường xuyên để giữ cho ngôi nhà và gia đình của bạn an toàn.

7. Nếu nó không được sử dụng, hãy tắt nó đi

Không bao giờ để thiết bị ở chế độ chờ – nếu không sử dụng, hãy tắt thiết bị. Ngay cả khi thiết bị không thực hiện chức năng chính của nó, việc đặt nó ở chế độ chờ vẫn tiêu tốn năng lượng.

Ví dụ: bộ sạc điện thoại của bạn vẫn sẽ sử dụng năng lượng ngay cả khi điện thoại của bạn không được cắm. Tối đa 10% điện năng được sử dụng trong nhà là trên các thiết bị và thiết bị sử dụng nguồn điện dự phòng.

8. Giữ tủ lạnh của bạn có tổ chức

Nếu bạn có tủ lạnh quầy bar hoặc nhiều tủ lạnh, hãy tắt thêm tủ lạnh khi không cần thiết / đang sử dụng. Một tủ lạnh thanh sân sau cũ có vẻ thuận tiện, nhưng một tủ lạnh không hiệu quả có thể sử dụng gấp ba lần năng lượng của một cái mới!

Giữ tủ lạnh của bạn sạch sẽ và thông gió tốt sẽ giúp giảm nhiệt dư thừa. Cả tủ lạnh và tủ đông của bạn cần có không gian ở phía trên, phía sau và hai bên. Giữ cho nó không có bụi và đảm bảo các con dấu đang hoạt động tốt.

Thêm vào đó, cách tủ đông của bạn được đóng gói có thể tạo ra sự khác biệt với hiệu quả của nó. Đừng để đồ ăn trong đám đông vì quá nhiều thứ sẽ cản trở sự lưu thông không khí.

9. Theo dõi việc sử dụng của bạn

Điều tốt nhất bạn có thể làm để sử dụng năng lượng của mình hiệu quả hơn là giám sát việc sử dụng năng lượng của chính bạn bằng cách cài đặt một thiết bị giám sát. Nếu bạn không theo dõi việc sử dụng của mình, điều đó sẽ khiến việc quản lý trở nên rất khó khăn.

10. Cài đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hoặc bơm nhiệt

Bằng cách tạo ra điện của riêng bạn, bạn sẽ giảm lượng năng lượng bạn cần mua từ lưới điện, giúp giảm đáng kể hóa đơn tiền điện và lượng khí thải carbon của bạn.

Khi hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn đã được định kích thước chính xác , đầu tư vào năng lượng mặt trời có thể giảm tới 90% hóa đơn của bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể kết thúc bằng tín dụng trên hóa đơn của mình.

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng ánh sáng mặt trời miễn phí để làm nóng nước của bạn. Điều này có thể dẫn đến giảm tới 80% hóa đơn sưởi ấm nước, giảm lượng khí thải carbon và tăng giá trị căn nhà của bạn.

Máy bơm nhiệt thay thế một lượng lớn điện hoặc gas bạn phải mua để làm nóng nước, và thay vào đó hấp thụ nhiệt từ không khí bên ngoài và mặt đất. Điều này dẫn đến tiết kiệm lớn.

Nguồn: tổng hợp

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply